XÃ ĐÔNG VINH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ GẶP MẶT CÁC THANH NIÊN LIÊN ĐƯỜNG NHẬP NGŨ NĂM 2024 VÀ THANH NIÊN VỪA HOÀN THÀNH NVQS VỀ ĐỊA PHƯƠNG

Đăng lúc: 10:41:31 08/02/2024 (GMT+7)

Sáng ngày 01 tháng 02 năm 2024, xã Đông Vinh tổ chức hội nghị gặp mặt các thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự nhập ngũ đầu năm 2024 và thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự về địa phương. Về dự hội nghị có các đồng chí Thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ, đại diện các đoàn thể, các bộ công chức, các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng thôn, thanh niên trúng tuyển nhập ngũ năm 2024, thanh niên vừa hoàn thành NVQS về địa phương, cha mẹ của thanh niên trúng tuyển ngập ngũ năm 2024. Chủ trì hội nghị đ/c Hà Việt bắc, phó BT Đảng uỷ, CT UBND xã Đông Vinh.

2.png

Thực hiện kế hoạch số1367/KH- HĐNVQS ngày 17/10/2023 của HĐNVQS thành phố Thanh Hoá về tuyển trọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024. Phát huy truyền thống tuyển quân của xã Đông Vinh với mục tiêu: thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người. Để thực hiện mục tiêu đủ và vượt chỉ tiêu con số tuyển trọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024, xã Đông Vinh thực hiện các bước quy trình sơ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ tại xã hết sức chặt chẽ và đúng quy trình, từ sơ tuyển tại xã đến khám tuyển trọn tại thành phố; sau đó là các bước tiếp xúc để lắng nghe tâm tư nguyện vọng của thanh niên và gia đình. Qua nắm bắt tình tình và sàng lọc trong số thanh niên đủ điều kiện tham gia nghĩa vụ quân sự năm 2024, xã Đông Vinh đã tuyển trọn được 03 thanh niên thuộc danh sách chính thức lên đường nhập và 01 thanh niên dự bị tham gia nhập ngũ năm 2024.

3.png

Con số chính thức lên đường nhập ngũ gồm:

1-  Hoàng Ngọc Hùng thôn Văn Khê, con ông Hoàng Ngọc Anh, bà Nguyễn Thị Liên

2- Phan Xuân Hiệu, thôn Tam Thọ, con ông Phân Xuân Nghĩa, bà Phùng Thị Hoa

3 – Phan Xuân Toàn, thôn Tam Thọ, con ông Phan Xuân Tấn, bà Ngô Thị Hường.
Con số dự bị gồm:
         1- Lê Khắc Long thôn Văn Vật, mẹ là Đặng Thị Vinh
       Về dự hội nghị còn có 03 thanh niên vừa hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương đó là:

1- Lê Văn Tráng thôn Văn Vật, con bà Lê Thị Hằng

2- Lê Văn Đạt thôn Tam Thọ, con bà Phạm Thị Thi
       3- Trần Thọ Thắng thôn Đồng Cao, con bà Nguyễn Thọ Hải

Trong buổi gặp mặt đại diện các thanh niên đã phát biểu và hứa trước các đồng chí lãnh đạo sẽ cố gắng hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương.
4.png

Trong buổi gặp mặt đại din các thanh niên vừa hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương phát biểu chia sẻ và động viên các em trúng tuyển năm nay yên tâm lên đường hoàn thành nghĩa vụ quân sự.

5.png

Đồng chí Lê Văn Thưởng bí thư Đảng uỷ đã hoan nghênh, biểu dương, ghi nhận 3 thanh niên vừa hoàn thành NVQS về địa phương. Đồng chí thay mặt lãnh đạo địa phương căn dặn, động viên các thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2024 cố gắng phát huy truyền thống tốt đẹp của quê hương, vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong quân ngũ để trở về địa phương.
Cuối buổi toạ đàm lãnh đạo cùng đại diện các đoàn thể tặng quà cho các thanh niên trúng tuyển nhập ngũ năm 2024 và thanh niên hoàn thành NVQS về địa phương nhân dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

6.png

Buổi toạ đàm gặp mặt các thanh niên lên đường nhập ngũ và thanh niên hoàn thành NVQS về địa phương diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi và ấp áp. Chúc cho các thanh niên chân cứng đá mềm, phát huy truyền thống tốt đẹp của quê hương, phát huy phẩm chất tốt đẹp của Người lính. hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong quân ngũ và trở về địa phương sau khi hoàn thành NVQS.