THÔN ĐA SỸ RA QUÂN TỔNG DỌN VỆ SINH MÔI TRƯỜNG, TÂN TRANG NHÀ VĂN HOÁ - KHU THỂ THAO THÔN ĐA SỸ PHỤC VỤ CÁC HOẠT ĐỘNG “MỪNG ĐẢNG, MỪNG XUÂN” GIÁP THÌN 2024

Đăng lúc: 17:22:14 10/01/2024 (GMT+7)

b.png

Thực hiện Kế hoạch số 04/KH-UBND ngày 05/01/2024 của UBND xã Đông Vinh về tổ chức các hoạt động “Mừng Đảng, Mừng Xuân” Giáp Thìn 2024, Thực hiện công tác hội tháng 01/2024 của Hội Cựu chiến binh, Hội Phụ nữ, Hội Cựu TNXP xã Đông Vinh về phát huy tinh thần xung kích của hội viên trên tất cả mọi lĩnh vực để cùng chung tay xây dựng Phong trào “Nông thôn mới – Đô thị văn minh”; Thực hiện nhiệm vụ của Cấp uỷ thôn Đa Sỹ về giao cho Chi hội Cựu chiến binh, chi hội Phụ nữ, chi hội Cựu thanh niên xung phong thôn Đa Sỹ đảm nhận việc dọn tổng dọn vệ sinh môi trường, sửa sang Nhà văn hoá – Khu thể thao của thôn Đa Sỹ để phục vụ phong trào văn hoá văn nghệ, TDTT trong dịp trước, trong và sau tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024.

Theo đồng chí Nguyễn Thành Việt Bí thư chi bộ thôn Đa Sỹ và đồng chí Trần Văn Hoan trưởng thôn Đa Sỹ cho biết: Năm nào cũng vậy, cứ đến gần tết Nguyên Đán, thôn lại huy động lực lượng xung kích của các chi hội, trong đó nòng cốt là chi hộ Cựu chiến binh và phụ nữ để đảm nhận công việc tổng dọn vệ sinh và cắt cỏ, kẻ sân bóng chuyền, bóng đá, quét vôi ve tân trang khu vực Nhà Văn hoá – Khu thể thao của thôn để phục vụ các hoạt động phong trào văn hoá văn nghệ, TDTT, các chò trơi trò diễn dân gian và tạo môi trường, cảnh quan trong dịp trước, trong và sau tết Nguyên Đán. Đây cũng là đợt phát động lớn nhất trong năm đến với mọi ngời dân, các hội viên, đoàn viên về tinh thần thi đua lập thành tích “Mừng Đảng, Mừng Xuân.

Theo đồng chí Nguyễn Thọ Khải, chi hội trưởng hội CCB thôn Đa Sỹ cho biết, hiện tại chi hội có gần 60 hội viên, riêng trong buổi sáng ngày 08 tháng 01 năm 2024, chi hội huy động trên 40 viên tham gia các công việc như san sáo nền sân bóng đá, cắt cỏ khu vực sân TDTT thôn. Với bản chất là người Lính Cụ Hồ, mỗi khi chi hội Cựu chiến binh đã tham gia là công việc luôn thực hiện với tinh thần trách nhiệm cao nhất, công việc luôn hoàn thành đúng tiến độ và chất lượng. Đây chính là lực lượng nòng cùng với chi hội phụ nữ để giúp cho cấp Ủy hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội và an ninh quốc phòng.

c.png

Sau đợt phát động phong trào tổng dọn vệ sinh môi trường, tân trang, sửa sang khu vực nhà văn hóa, sân thể thao thôn Đa Sỹ, chắc chắn các thôn còn lại sẽ có kế hoạch cụ thể và tiến hành ngay trong đầu tháng 1 năm 2024 để phục vụ cho các hoạt động chào đón năm mới. Đây cũng là hình ảnh quê hương đổi mới, quê hương đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và đang hướng tới xây dựng xã kiểu mẫu, một hình ảnh để lại dấu ấn cho mỗi người dân về thăm Đông Vinh, mỗi người con xa quê về thăm quê hương nhân dịp Xuân về