Xã Đông Vinh tổ chức hội nghị hội nghị triển khai, tập huấn, hướng dẫn Mô hinh “3 không” địa bàn xã Đông Vinh năm 2023

Đăng lúc: 20:42:50 08/11/2023 (GMT+7)

Ngày 23/ 3/ 2023, tại hội trường Công sở xã Đông Vinh, UBND xã Đông Vinh tổ chức hội nghị triển khai, tập huấn, hướng dẫn Mô hinh “3 không” địa bàn xã Đông Vinh năm 2023. Về dự có đồng chí Lê Văn Thưởng, Bí thư Đảng uỷ, xã; đồng chí Lê Duy Hùng Phó BT Thường trực; đ/c Hà Việt Bắc Phó BT Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã, Trưởng Ban chỉ đạo CĐS; đồng chí Lê Xuân Huy – Phó Giám đốc VNPT thành phố Thanh Hoá (Giảng viên); Tham gia tập huấn có các đồng chí: Thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND, MTTQ; Cán bộ, công chức; trưởng, phó các đoàn thể, các hội đặc thù, cán bộ không chuyên trách, Công an xã, Trạm Y tế, Trường học; Bí thư chi bộ, trưởng thôn, Tổ công nghệ cộng đồng, đại diện các chi hội phụ nữ, chi đoàn Thanh niên các thôn.

b.png

Thực hiện Kế hoạch số 1248/KH-UBND ngày 22/9/2023 của UBND thành phố về triển khai nhân rộng Mô hình “3 Không” trên địa bàn Thành phố Thanh Hóa; Kế hoạch số 74/KH-UBND ngày 06/10/2023 của UBND xã về triển khai Mô hình “3 KHÔNG” trên địa bàn xã Đông Vinh, UBND xã Đông Vinh tổ chức Hội nghị tập huấn, hướng dẫn triển khai Mô hình “3 KHÔNG” trên địa bàn xã.
Qua ½ ngày triển khai, tập huấn, hướng dẫn triển khai Mô hình “3 KHÔNG” trên địa bàn xã, đồng chí Lê Xuân Huy – Phó giám đốc VNPT thành phố thanh hoá đã triển khai những nội dung cụ thể sau:
Tên mô hình “3 Không”

(1) Không phải khai báo thông tin nhiều lần trong thực hiện dịch vụ công:

Cơ quan nhà nước thực hiện việc liên thông dữ liệu giữa các hệ thống cơ sở dữ liệu dân cư, các cơ sở dữ liệu chuyên ngành khác với Cổng dịch vụ công trực tuyến để người dân và doanh nghiệp không phải khai báo thông tin nhiều lần khi sử dụng các dịch vụ công trực tuyến.
        (2) Không dùng tiền mặt trong một số các dịch vụ thiết yếu:

Người dân thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt khi sử dụng một số dịch vụ thiết yếu như: thanh toán tiền điện, mua sắm tại chợ/cửa hàng; thanh toán trực tuyến khi thực hiện một số dịch vụ công.
         (3) Không cần tiếp xúc trực tiếp với chính quyền:

- Người dân và doanh nghiệp không phải đến Bộ phận một cửa xã Đông Vinh khi sử dụng một số dịch vụ công trực tuyến.

- Người dân và doanh nghiệp khi phản ánh kiến nghị, gửi/nhận văn bản với cơ quan nhà nước được thực hiện thông qua nền tảng số (App chung của tỉnh, cổng thông tin trao đổi văn bản với cơ quan nhà nước).

c.png

Với nội dung của Mô hình “3 không” liên quan đến 3 nội dung rất quan trọng trong ứng dụng thực tiển của Chương trình Chuyển đổi số, thời gian chỉ có một buổi sáng, chính vì vậy các thành phần tham gia hội tập huấn nghị hết sức tập trung, tích cực tương tác, đề nghị giáo viên hướng dẫn, giải thích những vướng, những thắc mắc để cùng tháo gỡ. Đặc biệt giáo viên tranh thủ hướng dẫn mọi người tham gia hộ nghị cách lập tài khoản và ký số, đây là chỉ tiêu cần triển khai và thực hiện trong năm 2023.

d.png

Cuối buổi tập huấn đ/c Lê Xuân Huy – Phó giám đốc VNPT thành phố Thanh Hoá đã trao đổi cùng với lãnh đạo để có những bước triển khai tiếp theo phù hợp với tình hình thực tế trên địa bàn Đông Vinh, nhằm từng bước thực hiện mục tiêu chuyển đổi số trên địa bàn xã Đông Vinh trong thời gian tới.
          Hội nghị bế mạc vào hồi 11h 30h cùng ngày, hội nghị hội nghị triển khai, tập huấn, hướng dẫn Mô hinh “3 không” địa bàn xã Đông Vinh năm 2023 đã thành công tốt đẹp.