Thôn Tam Thọ vận động nhân dân hiến đất mở rộng đường thôn

Đăng lúc: 15:57:23 17/04/2024 (GMT+7)

Thôn Tam Thọ vận động nhân dân hiến đất mở rộng đường thôn

2.png

Trong những năm qua xã Đông Vinh thực hiện chương trình  mục tiêu quốc gia XDNTM, được sự đồng thuận, đoàn kết nỗ lực chung tay phấn đấu của nhân dân và cán bộ xã Đông Vinh, quê hương xã Đông Vinh có nhiều khởi sắc: Kinh tế xã hội phát triển, đời sống vật chất tinh thần được nâng lên, (đến nay chỉ còn dưới 0,5% hộ nghèo, 92,2% gia đình được công nhận “Gia đình văn hóa”), 100% gia thôn được công nhận “Thôn Văn Hoá” cơ sở vật chất hạ tầng nông thôn được xây dựng, 100% đường giao thông trong khu dân cư được bê tông hóa, 100% giao thôn nội đồng được cứng hoá; Trường học, Trạm y tế, Nhà văn hóa xã, thôn được đầu tư xây mới và  cải tạo nâng cấp đáp ứng các nhu cầu cho hoạt động cộng đồng. Tổng giá trị các công trình xây dựng cơ sở vật chất hạ tầng nông thôn mới, đầu tư phát triễn kinh tế, chỉnh trang nhà cửa trong nhân dân, các nguồn hổ trợ của các cấp  trong gia đoạn xây dựng NTM đến nay lên đến gần 150 tỷ đồng trong đó: nguồn vốn của Trung ương, Tỉnh, Huyện ước tính 30% còn là ngân sách xã và nguồn lực trong nhân dân. Với sự nỗ lực phấn đấu của nhân dân và cán bộ xã Đông Vinh, Tỉnh Thanh Hoá đã công nhận xã Đông Vinh hoàn thành các tiêu trí nông thôn mới nâng cao trong năm 2021.

Tuy đã được công nhận xã đạt nông thôn mới nâng cao, Song một số tiêu chí vẫn chưa đạt, trong đó có tiêu trí giao thông. Hầu hết các ngõ trong thôn chưa đạt yêu cầu. Vì vậy xã Đông Vinh tiếp tục vận động nhân dân đóng góp kinh phí, hiến đất mở rộng đường thôn
 Đầu tháng 4 năm 2024, dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ xã Đông Vinh, thôn Tam Thọ đã vận động 6 hộ dân trong tuyến đường số 7 thuộc được đầu tư của thành phố. 6 hộ đã tự nguyện hiến đất gôm các hộ có tên sau
               1- Nguyễn Thị Lan hiến 16,2 mét vuông

2-Phan Xuân Tính hiến 35,35 mét vuông

3- Phạm Thị Thể hiến 54,5 mét vuông

4- Phan Xuân Thường hiến 8,7 mét vuông

5- Phan Thị Châm hiến 3,3 mét vuông

6- Phan Thị Thơn hiến 2,52 mét vuông

3.png

Theo tổng hợp 6 hộ gia đình tự nguyện hiến đất với tổng diện tích là: 120,57 mét vuông. Sáng ngày 15 tháng 4 các hộ đã tự nguyện bàn giao mặt bằng để nhà thầu tiến hành khởi công thực hiện làm 190 mét chiều dài còn lại. Chỉ riêng tài sản trên đất của 6 hộ đã hơn trăm triệu, chưa tính giá trị 120,57 mét vuông đất ở. Đây là gương điển hình trong việc hiến đất mở rộng đường thôn rất đáng biểu dương.

Thôn Tam Thọ vốn dân cư sống tập trung nhưng về đường ngõ trong thôn thì hầu hết nhỏ hẹp, khó khăn cho việc đi lại, đặt biệt là phương tiện lớn như ô tô, cũng vì thế sẽ khó khăn cho việc phát triển kinh tế, dịch vụ, nhành nghề. Tương lai không xa công nghiệp dịch vụ sẽ phát triển triển về vùng ven như xã Đông Vinh chúng ta. Chính vì vậy hơn lúc nào hết mỗi người dân, mỗi gia đình không chỉ ở thôn Tam Thọ và tất cả các hộ trên địa bàn xã Đông Vinh phải ý thức được muốn phát triển kinh tế thì điều đầu tiên là phải phát triển về hạ tâng cơ sở, đường xá phải được mở rộng đủ hai ô tô chánh nhau, muốn tương lai con cháu mình phát triển thì ngay bây giờ chúng ta hãy chung tay xây dựng nông thôn mới. Và 6 hộ chúng tôi vừa nêu tên đã hiến đất làm đường ở thôn Tam Thọ là điểm sáng để cỗ vũ khích lệ cho tinh thần và phong trào hiến đất làm đường mở rộng đường thôn, tình thần và phong trào xây dựng nông thôn mới nâng cao, góp phần xây dựng quê hương Đông Vinh ngày một giàu đẹp.