Đăng lúc: 07:31:26 06/04/2024 (GMT+7)

2.png

Chiều ngày 02 tháng 4 năm 2024, tại Trường Mầm non Đông Vinh,  Công ty TNHH sản xuất TM Dũng Tuấn 68 và công ty TNHH sản xuất TM nội thất Đại phát đóng trên địa bàn xã Đông Vinh đã trao tặng tủ, giá kệ học tập cho trường Mầm non Đông Vinh, về dự buổi trao tặng có đồng chí Lê Văn Thưởng – BT Đảng ủy xã, đồng chí Lê Duy Hùng – Phó BT TT Đảng ủy, Đồng Chí Hà Việt Bắc – Phó BT Đảng ủy – CT UBND xã, cùng các đồng chí thường trực HĐND, UBND, MTTQ, cán bộ công chức, Ban gián hiệu Trường Mầm non, Đại diện Công ty TNHH sản xuất TM Dũng Tuấn 68 và Công ty TNHH Sản xuất TM nội thất Đại phát.

3.png

Trường mầm non Đông Vinh sau hơn 29 năm thành lập và phát triển (Từ năm 1995 - 2024) luôn luôn được sự quan tâm của Thành phố, của Đảng ủy, HĐND, UBND và các tổ chức chính trị xã hội và toàn thể nhân dân. Từ một trường được đánh giá thiếu thốn về cơ sở vật chất, công tác thu hút học sinh yếu kém, để học sinh trường nhà đi học ở các trường lân cận, thậm chí học sinh còn học ở huyện khác. Từ năm 2017 đến nay, được sự quan tâm của xã và thành phố, sự năng động của Ban giám hiệu nhà trường, trường đã được đầu tư cơ sở vật chất khá là khang trang, sạch đẹp và hiện đại. Đội ngũ giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn. Với kết quả phấn đấu của của Nhà trường, cùng với sự quan tâm của xã và thành phố, tháng 11 năm 2018 nhà trường được công nhận trường Mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 2. Từ đó đến nay trường thu hút được học sinh của địa phương và địa phương lân cận về học trường nhà, con số học sinh từ lúc chỉ có 70, 80 học sinh, nay số học sinh đã tăng lên gấp đôi và hơn gấp đôi, Trường luôn đứng tốp đầu trong công tác giáo dục Mầm non của thành phố.

4.png

Năm 2024 theo kế hoạch, trường được tỉnh, thành phố rà soát, kiểm tra, thẩm định để  công nhận lại trường Mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 2. Tuy nhiên theo quy định mới, một số tiêu chí được nâng cao nên cơ sở vật chất và trang thiết bị dạy học của trường chưa đảm bảo theo tiêu chí mới. Để hoàn thành các tiêu chí, xã Đông Vinh đã trình thành phố quan tâm đầu tư tiếp về cơ sở vật chất, các trang thiết bị dạy học. Tuy nhiên một số các trang thiết bị không thuộc diện được đầu tư thì Nhà trường và địa phương phải thực hiện kêu gọi xã hội hóa.
Hưởng ứng lời kêu gọi của địa phương và Nhà trường, Công ty TNHH sản xuất TM Dũng Tuấn 68 và công ty TNHH sản xuất TM nội thất Đại phát đóng trên địa bàn xã Đông Vinh đã trao tặng đồ dùng cho các cháu năm học 2023 – 2024 gồm: 02 tủ đựng chăn chiếu gối, 04 tủ đựng tư trang cá nhân, 10 giá góc, 06 giá phòng thư viện, 14 giá đựng  đồ dùng các lớp với tổng giá trị là trên 100 triệu đồng. Đây là sự chung tay, đóng góp, ủng hộ thiết thực và có ý nghĩa nhằm tạo điều kiện giúp nhà trường tăng thêm trang thiết bị để hỗ trợ CBGVNV và  các cháu thi đua dạy tốt học tốt nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ tại trường và góp phần hoàn thành các tiêu chí công nhận lại trường Mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 trong năm học 2023 – 2024.

5.png

Trong buổi trao tặng Đại diện Công ty TNHH sản xuất TM Dũng Tuấn 68 và công ty TNHH sản xuất TM nội thất Đại phát có lời phát biểu: Tuy là hai Doanh nghiệp còn non trẻ, được khởi nhiệp trên chính mãnh đất quê hương, qua hơn 5 năm hình thành và phát triển Công ty TNHH sản xuất TM Dũng Tuấn 68 và công ty TNHH sản xuất TM nội thất Đại phát đã có từng bước phát triển vững chắc, chiếm lĩnh được thị trường không chỉ trong tỉnh mà sản phẩm của hai công tư đã đi khắp nước và có thương hiệu mạnh trên lĩnh vực nội thất, được mọi người tin tưởng sử dụng. Trong quá trình hình thành và phát triển, công ty luôn đồng hành cùng với địa phương, với Trường Mần non trong công tác xã hội hóa cơ sở vật chất cho giáo dục. Công ty xem đó là phần đóng góp xuất phát từ tấm lòng chân thành của anh chị em cán bộ và nhân viên của công ty, góp phần cùng với cán bộ và nhân dân xã nhà, với 02 trường đưa công tác giáo dục của quê hương ngày một phát triển.
           Đồng chí Lê Văn Thưởng – Bí thư Đảng ủy đại diện lãnh đạo địa phương có lời ghi nhận, cảm ơn đến Công ty TNHH sản xuất TM Dũng Tuấn 68 và công ty TNHH sản xuất TM nội thất Đại phát đóng trên địa bàn xã Đông Vinh đã cùng chung tay đóng góp một phần không nhỏ về tráng thiết bị dạy học ủng hộ trường,  Nhân đây đồng chí kêu gọi toàn thể cán bộ và nhân dân, các nhà hảo tâm, các cơ quan đơn vị, các doanh nhiệp, các nhà sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tích cực hơn nữa, đóng góp chung tay xây dựng không chỉ trường Mần non và cả Liên trường Tiểu học và THCS Đông Vinh, để 02 trường đảm bảo được các tiêu trí công nhận trường chuẩn, góp phần đưa công tác giáo dục của xã Nhà ngày một phát triển bền vững.