Đăng lúc: 21:20:42 29/06/2023 (GMT+7)

Xã Đông Vinh huy động lực lượng thực hiện hướng dẫn người dân cài đặt, kích hoạt định danh điện tử trên địa bàn xã Đông Vinh

b.jpg

Thực hiện Lời kêu gọi gọi của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá về “Toàn dân đăng ký, kích hoạt và sử dụng tài khoản định danh diện tử VNeID”; thực hiện Công văn số 3755/UBND-VP ngày 22 tháng 6 năm 2023 của UBND thành phố Thanh Hóa về tham mưu, thực hiện lời kêu gọi toàn dân đăng ký, kích hoạt và sử dụng tài khoản định danh điện tử VNeID của Chủ tịch UBND tỉnh. UBND xã, Ban chỉ đạo CĐS xã Đông Vinh chỉ đạo các thành viên BCĐ, các Tổ công nghệ số cng đồng suống từng khu dân cư thực hiện công tác rà soát lại các trường hợp chưa đăng ký kích hoạt tài khoản định danh điện tử VneID, những trường hợp đã cài đặt nhưng chưa kích hoạt, những trường hợp sai lệnh căn cước công dân chưa cài đặt được trong đợt cao điểm tháng 4 năm 2023.

c.jpg

Song song với việt rà roát, các thành viên BCĐ, Tổ công nghệ số cộng đồng, các tình nguyện viên tích cực tuyên truyền, đi từng nhà vận động, gọi điện thoại trực tiếp cho người không có mặt tại địa phương để lấy thông tin giúp người dân đăng ký kích hoạt tài khoản định danh điện tử VneID. Hệ thống Đài truyền thanh và các loa thôn tăng cường thời lượng phát thanh tuyên truyền Lời kêu gọi của Chủ tịch UBND tỉnh và kế hoạch của BCĐ, qua đó bà con nhân dân đã hiểu được tiện ích và sự cần thiếp của việc đăng ký kích hoạt tài khoản định danh điện tử VneID.

d.jpg

Song vẫn còn số người dân không quan tâm, ỷ lại, một số người cao tuổi, người ốm đau nên chưa thực hiện việc đăng ký kích hoạt tài khoản định danh điện tử VneID, BCĐ, Tổ công nghệ số cộng đồng các thôn đã đến từng gia đình tuyên truyền vận động và trực tiếp làm hộ việc đăng ký kích hoạt tài khoản định danh điện tử VneID

e.png

Theo tổng hợp đến sáng ngày 21/6/2023 trên địa bàn xã Đông Vinh đã thực hiện được trên 70% số người dân đã đăng ký kích hoạt tài khoản định danh điện tử VneID
Để kịp thời nắm bắt thông tin và chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ đăng ký kích hoạt tài khoản định danh điện tử VneID. Tối ngày 21/6/2021 BCĐ đã thực hiện đến từng khu dân cư để kiểm tra đôn đốc các tổ công nghệ số cộng đồng hướng dẫn nhân dân đăng ký kích hoạt tài khoản định danh điện tử VneID. Sau khi nắm bắt tình tình, Đồng chí Hà Việt Bắc, Phó BT Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, Trưởng Ban chỉ đạo yêu cầu các tổ Công nghệ số cộng đồng tích cực hơn nữa, đẩy nhanh tiến độ để hoàn thành trước ngày 30/6/2023.