Về một số giải pháp vệ sinh an toàn thực phẩm
Về một số giải pháp vệ sinh an toàn thực phẩm
An toàn thực phẩm không chỉ ảnh hưởng trực tiếp, thường xuyên đến sức khỏe mà còn liên quan chặt chẽ đến năng suất, hiệu quả phát triển kinh tế, thương mại, du lịch và an sinh xã hội. Xin giới thiệu với quý vị và bà con một số giải pháp về vệ sinh an toàn thực phẩm.
- Phải đánh giá nghiêm túc để nâng cao mặt mạnh và giảm tối đa những yếu kém tồn tại về chất lượng một số nông thủy sản và thực phẩm chế biến.
- Về phía người tiêu dùng: Ở các nước phát triển, họ rất quan tâm đến chất lượng hàng hóa, đặc biệt chất lượng thực phẩm, do đó tạo được sức ép rất lớn trên nhà sản xuất cũng như nhà quản lý. Người tiêu dùng Việt
+ Thương hiệu
+ Thời hạn sử dụng
+ Các chỉ tiêu dinh dưỡng và chỉ tiêu liên quan đến VSATTP ghi trên nhãn hàng
+ Phải làm sao để chứng tỏ rằng người tiêu dùng là người quyết định chất lượng sản xuất đúng theo nghĩa khách hàng là thượng đế.
- Về phía nhà sản xuất: Đối với các mặt hàng xuất khẩu, nhà sản xuất bắt buộc vừa phải tuân thủ những quy định về chất lượng sản phẩm của nước sở tại, vừa được sự giám sát chặt chẽ của cơ quan chức năng trong nước, do đó, nhìn chung, chất lượng nông thủy sản, thực phẩm hầu hết đạt yêu cầu. Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nhà sản xuất cần:
+ Tuân thủ các quy định về VSATTP trong sản xuất và lưu hành sản phẩm đúng theo tiêu chuẩn chất lượng đa công bố hoặc đã được chứng nhận hợp chuẩn, hợp quy.
+ Không được sử dụng hoá chất phụ gia ngoài danh sách cho phép, nguyên liệu, hoá chất phụ gia không có nguồn gốc rõ ràng.
+ Tuân thủ hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến trong sản xuất để tạo ra được sản phẩm đảm bảo VSATTP có sức cạnh tranh mạnh, đáp ứng ngày càng cao an toàn cho người tiêu dùng.
Công tác bảo đảm an toàn thực phẩm ở nước ta còn nhiều khó khăn, thách thức. Tình trạng ngộ độc thực phẩm có xu hướng tăng và ảnh hưởng không nhỏ tới sức khoẻ cộng đồng. Sản xuất, kinh doanh thực phẩm ở nước ta cơ bản vẫn là nhỏ lẻ, quy mô hộ gia đình nên việc kiểm soát an toàn vệ sinh rất khó khăn. Mặc dù chúng ta đã có những tiến bộ rõ rệt trong bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm trong thời gian qua song công tác quản lý an toàn thực phẩm còn nhiều yếu kém, bất cập, hạn chế về nguồn lực và đầu tư kinh phí và chưa đáp ứng được yêu cầu của thực tiễn.
Việc đảm bảo VSATTP chỉ có thể được giải quyết tốt nếu có sự tham gia thực hiện các giải pháp một cách đồng bộ, từ người quản lý, người sản xuất, đến người tiêu dùng đều phải đồng lòng thực hiện với mục tiêu giữ gìn sức khoẻ cho thế hệ chúng ta hôm nay và cả thế hệ tương lai của chúng ta.
Tin bài: Đài TT xã Đông Vinh
- Xã Đông Vinh tổ chức hội nghị tổng kết phong trào CCB gương mẫu (giai đoạn 2019 – 2024)
- Thôn Tam Thọ vận động nhân dân hiến đất mở rộng đường thôn
- Công ty TNHH sản xuất TM Dũng Tuấn 68 và công ty TNHH sản xuất TM nội thất Đại phát đóng trên địa bàn xã Đông Vinh đã trao tặng tủ, giá kệ học tập cho trường Mầm non Đông Vinh
- xã Đông Vinh tổ chức Chương trình trào quà tết cho các đối tượng, gia đình chính sách, Người có công, các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024
- XÃ ĐÔNG VINH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ GẶP MẶT CÁC THANH NIÊN LIÊN ĐƯỜNG NHẬP NGŨ NĂM 2024 VÀ THANH NIÊN VỪA HOÀN THÀNH NVQS VỀ ĐỊA PHƯƠNG
- THÔN ĐA SỸ RA QUÂN TỔNG DỌN VỆ SINH MÔI TRƯỜNG, TÂN TRANG NHÀ VĂN HOÁ - KHU THỂ THAO THÔN ĐA SỸ PHỤC VỤ CÁC HOẠT ĐỘNG “MỪNG ĐẢNG, MỪNG XUÂN” GIÁP THÌN 2024
- Đảng bộ xã Đông Vinh tổ chức Lễ ông bố Quyết định thành lập chi bộ Quân sự xã Đông Vinh
- Hình ảnh hoạt động của Trường Tiểu học và THCS Đông Vinh nhân ngày 20/11 ngày Nhà giáo Việt Nam
- Những giải pháp để người nông dân tự nâng cao ý thức trong sản xuất đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
- Xã Đông Vinh tổ chức hội nghị hội nghị triển khai, tập huấn, hướng dẫn Mô hinh “3 không” địa bàn xã Đông Vinh năm 2023
Công khai kết quả giải quyết TTHC
ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH
02373.742.289