HỘI PHỤ NỮ XÃ ĐÔNG VINH NHIỀU HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY 20/10

Đăng lúc: 20:25:12 20/10/2023 (GMT+7)

Hướng tới chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930-20/10/2023, Hội LHPN xã Đông Vinh tổ chức nhiều hoạt động chào mừng.

b.jpg

Hội viên phụ nữ thôn Văn Khê và hội viên các chi hội tham gia dọn vệ sinh.

Hưởng ứng đợt phát động toàn dân tổng dọn vệ sinh môi trường sau đợt thu hoạch vụ mùa 2023. Hội
đã  tổ chức ra quân vệ sinh môi trường trên tuyến đường từ ngã tư đường tránh đến thôn Đa Sỹ với chiều dài 1,2km
            Tại buổi ra quân, gần 200 cán bộ, hội viên phụ nữ xã đã cùng với các lực lượng Cựu chiến binh, nhổ cỏ, phát quang bụi rậm, chăm sóc đường hoa cây ven đường, thu gom rác thải, tập kết đúng nơi quy định.

c.jpg

Đây là hoạt động thường niên của hội viên phụ nữ xã, thông qua phát động tổng vệ sinh môi trường, mỗi hội viên phụ nữ là một tuyên truyền viên, vận động cán bộ, hội viên và Nhân dân thực hiện vệ sinh môi trường tại khu dân cư, trên các tuyến đường công cộng, góp phần xây dựng đô thị văn minh – Công dân thân thiện.

d.jpg

Cùng với ra quân làm vệ sinh môi trường, Hội phụ nữ xã tổ hội thi bóng chuyền hơi lần thứ nhất, tham dự có 5 đội đến từ 4 Chi hội phụ nữ và nữ công công đoàn UBND xã.
       Các đội thi đấu theo hình thức vòng tròn tính điểm, qua 10 trận đấu với tinh thần thể thao cao thượng trung thực và đoàn kết, giải đấu bóng chuyền hơi nữ của Hội phụ nữ xã lần thứ nhất đã đem đến cho khán giả nhiều trận cầu hay, nhiều pha đánh bóng đẹp mắt thu hút sự tham gia cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên.

e.jpg

Thông qua giải đấu đã góp phần tăng cường, củng cố phong trào rèn luyện thể thao, nâng cao sức khỏe, tăng cường tinh thần đoàn kết giữa hội viên phụ nữ xã, tạo không khí vui tươi, phấn khởi giúp hội viên phụ nữ có cơ hội để giao lưu, học hỏi, đoàn kết, phát huy sáng tạo trong phong trào thể dục thể thao, tích cực tham gia xây dựng hoạt động Hội ngày càng phát triển bền vững, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch chuyên môn được giao.

f.jpg

Cũng nằm trong hoạt động chào mừng ngày thành lập Hội LHPN Việt nam và các ngày lễ lớn trong tháng 10, tối ngày 17/10, Hội phụ nữ xã Đông Vinh tổ chức đêm giao lưu dân vũ thể thao – vũ điệu khỏe đẹp.

g.jpg

Đêm giao lưu thu hút 17 tiết mục dân vũ thể thao đến từ 5 CLB của chi hội phụ nữ và 2 CLB Liên thế hệ của xã. Các CLB trình diến các tiết mục trên nền các ca khúc "Bài ca phụ nữ Việt Nam" và "Xinh tươi Việt Nam" các bài hát ca ngợi quê hương, đất nước, truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam.
Với sự đầu tư, chuẩn bị công phu, các CLB của xã đã mang đến buổi giao luư những tiết mục đặc sắc, vũ điệu khỏe khoắn, vui tươi, trang phục đẹp, thu hút đông đảo hội viên và Nhân dân cổ vũ.

h.jpg

Qua buổi giao lưu là dịp để cán bộ, hội viên hội Phụ nữ có cơ hội giao lưu học hỏi lẫn nhau sau những giờ làm việc vất vả. Đồng thời, tạo không khí vui tươi phấn khởi, động viên chị em cùng hăng hái thi đua học tập, lao động sản xuất, góp phần xây dựng quê hương Đông Vinh ngày càng giàu mạnh.