Lễ cầu siêu và thắp nến tri ân tại Nghĩa trang Liệt sĩ Hàm Rồng

Đăng lúc: 00:00:00 25/07/2021 (GMT+7)

Nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2021). tối 25/7/2021 tại Nghĩa trang Liệt sĩ Hàm Rồng, UBND Thành phố Thanh Hoá, Tỉnh đoàn phối hợp với Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo thành phố tổ chức lễ cầu siêu và thắp nến tri ân các Anh hùng, Liệt sĩ.

cau sieu.jpg
Toàn cảnh cầu siêu và thắp nến tri ân

Tham dự buổi lễ có đồng chí Lê Anh Xuân - UVBTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố Thanh Hoá, các đồng chí lãnh đạo UBND thành phố Thanh Hoá, Tỉnh đoàn cùng đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành cấp tỉnh, các phòng, ban của thành phố Thanh Hoá, đông đảo đoàn viên thanh niên, lực lượng vũ trang, tăng ni, Phật tử và Nhân dân thành phố Thanh Hoá.

c3 (1).jpg

Đồng chí Lê Anh Xuân - UVBTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố Thanh Hoá dâng hương tưởng nhớ công ơn các anh hùng liệt sĩ

Trong không khí thành kính, trang nghiêm các đại biểu và đông đảo Nhân dân đã dành một phút mặc niệm tưởng nhớ công ơn to lớn của các Anh hùng, Liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc vì nền độc lập, tự do của đất nước đồng thời kính cẩn dâng hoa, thắp hương, thắp nến lên từng phần mộ liệt sĩ. Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo thành phố Thanh Hoá thực hiện nghi thức cầu siêu cho anh linh các Anh hùng, Liệt sĩ được siêu sinh, tịnh độ, cầu cho quốc thái, dân an.

c4 (1).jpg

c7.jpg

c8.jpg

c6.jpg

cau sieu 2.jpg
Các đồng chí lãnh đạo, Đoàn thanh niên và Nhân dân dâng hương tri ân các anh hùng liệt sỹ

Lễ cầu siêu và thắp nên tri ân các anh hùng liệt sỹ thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh to lớn của lớp lớp thế hệ cha anh. Từ đó, giáo dục truyền thống anh hùng, lòng tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ.

Theo: Trung tâm VHTTTT&DL TP Thanh Hóa