Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Đông Vinh tổ chức Đại hội đại biểu, nhiệm kỳ 2021-2026

Đăng lúc: 15:46:33 14/06/2021 (GMT+7)

Mới đây, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Đông Vinh đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2021-2026 với sự tham gia của 102 đại biểu, đại diện cho hơn 700 hội viên phụ nữ trong toàn xã.

Trong 5 năm qua, Hội LHPN xã Đông Vinh đã chủ động, sáng tạo đổi mới phương thức hoạt động, thực hiện hiệu quả các nhóm chỉ tiêu và nhiệm vụ trọng tâm. Các nội dung, chương trình hoạt động đều được triển khai thực hiện đảm bảo Nghị quyết đề ra. Trong đó phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” được triển khai thực hiện gắn liền với việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, và “Rèn luyện phẩm chất đạo đức tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Nổi bật là Hội đã hoàn thành 10/10 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội phụ nữ nhiệm kỳ 2016-2021 đã đề ra, trong đó có 4 chỉ tiêu vượt kế hoạch.

635318113.jpg

Lãnh đạo thành phố, xã Đông Vinh dự Đại hội

Hội LHPN xã đã chỉ đạo 5 Chi hội duy trì các tuyến đường, đoạn đường kiểu mẫu về VSMT, mô hình trồng hoa thay thế cỏ dại. Bằng nhiều cách làm thiết thực, Hội LHPN xã Đông Vinh đã triển khai thực hiện có hiệu quả các hoạt động hỗ trợ phụ nữ sáng tạo, khởi nghiệp, phát triển kinh tế, tham gia xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, bảo vệ môi trường. Trong 5 năm đã xây dựng các tổ nhóm tiết kiệm thu hút 540 lượt hội viên tham gia với số tiền tiết kiệm gần 1 tỷ đồng giúp đỡ 37 hộ gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn phát triển kinh tế. Bên cạnh đó Hội tiếp tục duy trì các tổ tiết kiêm, tổ hùn vốn cho hội viên vay phát triển sản xuất, chuyển giao khoa học kỹ thuật, chăm sóc cây trồng vật nuôi, công tác phòng chống dich bệnh, tiêm phòng cho đàn gia súc gia cầm. Ngoài ra Hội LHPN xã thực hiện ủy thác với Ngân hàng CSXH cho hội viên vay vốn, với dư nợ trên 4 tỷ đồng. Từ nguồn vốn này, nhiều chị đã mạnh dạn mở công ty, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh. Trong nhiệm kỳ qua, Hội thành lập được 10 câu lạc bộ và các mô hình như: mô hình phụ nữ tự quản về VS ATTP, giảm thiểu sử dụng túi nilon - bảo vệ môi trường, CLB sức sống mới, CLB thể dục nhịp điệu….đưa phong trào phụ nữ ngày càng phát triển, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ của địa phương.

635318114.jpg

Lãnh đạo xã Đông Vinh và các công ty, doanh nghiệp, đoàn thể chúc mừng Đại hội

Với những thành tích đã đạt được, Hội LHPN xã Đông Vinh 5 năm liền đạt vững mạnh xuất sắc được Hội LHPN tỉnh tặng bằng khen, Hội LHPN thành phố tặng 03 giấy khen.

635318115.jpg

Chị Vũ Thị Tuyến - Chủ tịch Hội LHPN xã nhiệm kỳ 2016-2021 phát biểu khai mạc Đại hội

Tại Đại hội, các đại biểu đã thảo luận, thống nhất thông qua các mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp nhiệm kỳ 2021 - 2026, trong đó tập trung thực hiện các hoạt động hỗ trợ hội viên phụ nữ phát triển kinh tế tăng thêm thu nhập, nâng cao chất lượng hoạt động của các chi hội, thực hiện tốt công tác VSMT, VSATTP, xây dựng gia đình hạnh phúc, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, góp phần xây dựng xã Đông Vinh đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao vào cuối năm 2021, nông thôn mới kiểu mẫu trước năm 2025.

635318116.jpg
Ra mắt Ban chấp hành Hội LHPN xã Đông Vinh, nhiệm kỳ 2021-2026

Trên tinh thần dân chủ, đoàn kết, Đại hội đại biểu Hội LHPN xã Đông Vinh đã bầu BCH Hội Liên hiệp phụ nữ xã, nhiệm kỳ 2021-2026, bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu phụ nữ thành phố lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2021-2026. Tại phiên họp thứ nhất chị Vũ Thị Tuyến, Chủ tịch hội LHPN, nhiệm kỳ 2016- 2021 được bầu tái cử chức danh Chủ tịch Hội LHPN xã Đông Vinh, nhiệm kỳ 2021-2026./

M.Tr