Xã Đông Vinh khai mạc huấn luyện dân quân năm 2021

Đăng lúc: 16:10:51 05/07/2021 (GMT+7)

Nhằm nâng cao bản lĩnh chính trị, khả năng tham mưu, hiệp đồng tác chiến thực hiện tốt nhiệm vụ khi có tình huống xảy ra, ngày 05/7/2021, xã Đông Vinh đã tổ chức khai mạc huấn luyện lực lượng Dân quân năm 2021.

H image_6487327 (1).JPG

Đồng chí Nguyễn Minh Hùng, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự xã khai mạc lớp huấn luyện

Trong thời gian 12 ngày, trên 30 cán bộ, chiến sỹ Dân quân xã Đông Vinhsẽ được học tập, quán triệt các nội dung cơ bản về: Luật Dân quân tự vệ; Diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam; Một số vấn đề về chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng và Nhà nước ta; Tình hình chính trị, kinh tế,  xã hội & QP-AN địa phương.

Đồng chí Lê Duy Bình, Thành ủy viên, Bí thư Đảng bộ lên lớp

Về quân sự: Lực lượng Dân quân cơ động và lực lượng tại chỗ sẽ được huấn luyện, rèn luyện về: Điều lệnh đội ngũ; Các tư thế, động tác vận động cơ bản trong chiến đấu; Kỹ thuật bắn súng, ném lựu đạn và các kỹ chiến thuật bảo vệ mục tiêu….

T IMG20210705150801.jpg

Đồng chí Hoàng Thị Trang, Bí thư Đoàn xã, Chính trị viên phó lên lớp

Với chủ đề “Huấn luyện giỏi, kỷ luật nghiêm, sẵn sàng chiến đấu cao” và phương châm "Cơ bản, hiệu quả, chất lượng", xã Đông Vinhđã phát động đợt thi đua, phấn đấu: Huấn luyện đúng đủ nội dung, thời gian, quân số đạt 100%; Kiểm tra các khoa mục 100% đạt yêu cầu, trong đó 75% trở lên đạt khá giỏi & đảm bảo an toàn tuyệt đối về người, vũ khí trang bị trong suốt quá trình huấn luyện. Quá trình huấn luyện, lực lượng Dân quân xã sẽ tổ chức hoạt động dân vận, cùng các tổ chức đoàn thể và nhân dân địa phương thực hiện một số phần việc cụ thể nhằm chung sức xây dựng nông thôn mới nâng cao, đô thị văn minh và đền ơn đáp nghĩa, chăm sóc Đài tưởng niệm các Liệt sỹ nhân kỷ niệm ngày 27/7( Ngày thương binh Liệt sỹ).
Đây là đợt huấn luyện quan trọng giúp lực lượng Dân quân địa phương nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò của mình trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Biết sử dụng thành thạo một số loại vũ khí trang bị trong biên chế; kỹ thuật, chiến thuật để làm cơ sở cho huấn luyện sẵn sàng chiến đấu và chiến đấu thắng lợi các tình huống có thể xảy ra.