Hoạt động “Mừng Đảng, mừng Xuân Quý Mão - 2023”, chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2023) trên địa bàn xã Đông Vinh

Đăng lúc: 00:00:00 31/01/2023 (GMT+7)

Thực hiện Kế hoạch số 1608/KH-UBND ngày 23/12/2023 của UBND thành phố Thanh Hóa về việc tổ chức các hoạt động “Mừng Đảng, mừng Xuân Quý Mão 2023”, chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2023) trên địa bàn TP Thanh Hóa. Thực hiện Nghị quyết tháng 12 năm 2023 của Đảng ủy về việc tổ chức các hoạt động, trước, trong và sau tết Nguyên đán Quý Mão 2023”, chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2023) trên địa bàn xã Đông Vinh; UBND xã Đông Vinh ban hành Kế hoạch số 01/KH-UBND ngày 04 tháng 01 năm 2023 về việc tổ chức các hoạt động “Mừng Đảng, mừng Xuân Quý Mão 2023”, chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2023) trên địa bàn xã Đông Vinh.

Thực hiện kế hoạch thôn Đa Sỹ đã tổ chức thành công giải bóng đá nam và giải kéo co nam nữ cho các ngõ tự quản, giải quy tụ được 8/9 ngõ tự quản tham gia, trừ khu vực Đồng Sâm. Giải được khai mạc vào chiều ngày 27 tết, về dự lễ khai mạc giải TDTT của thôn có đồng chí Hà Việt Bắc - CT UBND xã đại diện lãnh đạo về dự khai mạc và cổ vũ động viên tinh thần nhân dân. Giải được diễn ra từ ngày 27 tết đến ngày 29 tết, ngoài tết tiếp tục tổ chức chức trận Chung kết; ngày mùng 5 tết thôn Đa Sỹ tiếp tục tổ chức giải kéo co nam nữ, ngày mùng 6 tết thôn Đa Sỹ và thôn Đồng Cao tổ chức đa giao hữu. Tuy là giải của thôn nhưng đã quy tụ được gần 200 vận động viên tham gia, với 8 trận bóng đá, 6 trận kéo co, và cái mới năm nay thô Đa Sỹ tổ chức được một trận giao lưu bóng đá nữ. Công tác tổ chức giải cũng như các trận giao hữu TDTT của thôn Đa Sỹ rất bài bản, Ban tổ chức, tổ trọng tài làm việc hết sức trách niệm và công minh, nhân dân hồ hởi tích cực tham gia đông viên cổ vũ. Đội vô địch giải bóng đá là tổ số 7, đội vô địch kéo co là tổ số 1. Các giải TDTT thôn Đa Sỹ đã thành công tốt đẹp, đây chính là điểm nhấn của đơn vị vừa đón nhận danh hiệu thôn đạt thôn nông thôn nông thôn mới kiểu mẫu trong năm 2022.

Giải bóng đá nam tại thôn Đa Sỹ

Thôn Đồng Cao năm nay không tổ chức được giải bóng đá nam như mọi năm, nhưng đã tổ chức thành công các trận giao lưu kéo co và bóng truyền hơi nam nữ, các trận giao lưu đã diễn ra trong không khí phấn khởi khi thôn được đón nhận danh hiệu thôn nông thôn mới kiểu mẫu trong năm 2022.

Thôn Văn Vật tổ chức Giao lưu văn nghệ “Mừng Đảng, mừng Xuân”. Khác với mọi năm, năm nay thôn Văn Vật tổ chức vào tối ngày 29 tết. có lẽ chính tối 29 tết bà con tập trung đông hơn so với mọi năm. Để chuẩn bị cho đêm giao lưu văn nghệ, thôn triển khai cho các ngõ tự quản, mỗi tổ có một tiết mục tập thể và một tiết mục cá nhân, tổ nào cũng chuẩn bị tập luyện hăng say, tổ nào cũng trang phục lộng lẫy khi lên sân khấu. các tiết mục biểu diễn được nhân dân tán thưởng, đêm giao lưu văn nghệ đã thành công tốt đẹp.

Thôn Văn Vật tổ chức Đêm giao lưu văn nghệ mừng Đảng, mừng Xuân

Thôn Tam Thọ chức giao lưu văn nghệ “Mừng Đảng, mừng Xuân” vào tối 30 tết, Tuy thôn Tam Thọ năm nay các ngõ tự quản không tập luyện các tiết mục tập thể nhưng rất đông bà con nhân dân đăng ký các tiết mục cá nhân. Đêm văn nghệ diễn ra gần hai tiếng đồng hồ. Đêm giao giao văn nghệ của thôn Tam Thọ đã thành công tốt đẹp. Về TDTT thôn Tam Thọ đã tổ chức được một trận giao lưu kéo co nam nữ, trận giao lưu diễn ra trong sự cỗ vũ phấn khích của bàn con nhân dân.

Lễ mừng thọ Người cao tuổi tại thôn Văn Khê

Sau hai năm dịch bệnh Covid đã ảnh hưởng đến các hoạt động văn hoá văn nghệ TDTT, năm nay chúng ta lại thấy phong trào đã trở lại và còn phát huy hơn trước, đây là tín hiệu vui về đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân Đông Vinh. T
chức thành công các hoạt động văn hoá văn nghệ, TDTT “Mừng Đảng, mừng Xuân” trên địa bàn xã Đông Vinh nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hoá, vui chơi của các tầng lấp nhân dân với niềm tin về thành tựu phát triển của thành phố Thanh Hoá, của xã Đông Vinh trong thời gian qua. Thông qua các hoạt động trên địa bàn nhằm cổ vũ tinh thần, động viên các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tích cự hơn nữa trong phong trào Văn hoá văn nghệ, TDTT, phong trào xây dựng gia đình văn hoá, gia đình thể theo, phong trào xây dựng thôn Văn hoá, xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh, đông viên nhân dân thi đua lao động, sản xuất, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hộ Đảng bộ xã Đông Vinh nhiệm kỳ 2020 – 2025, nhiệm vụ phát triển kinh tế 2023.
Đào Mạnh Nghị - CC VHXH